Top 3 món ngon phải ăn khi đến Buôn Ma Thuột sựa lựa chọn hoàn hảo
Ẩm thực của đất đỏ Bazan
Ngoài những địa điểm du lịch nổi tiếng của buôn ma thuột thì
ẩm thực phong phú từ núi rừng và sông suối tạo nên sự đa dạng cho du khách.
Những món ăn đặc trưng của phố núi mà bạn không nên bỏ qua như bún đỏ, com lam,
gà sa lửa, bánh ướt thịt nương…
Đầu tiên là Món bún đỏ đậm đà
Nếu bạn chỉ nhìn qua thì sẽ lầm tưởng bún đỏ là bún riêu cua
miền Nam, nhưng không phải bún đỏ ở đây đàm đà hương vị rừng núi nhé. Nguyên
liệu làm bún cũng khá công phu và cầu kỳ
-
nước dùng được ninh từ xương với nước cua, điểm chú ý
trong nồi nước dùng là gạch cua và thịt ba chỉ xay, hành củ băm nhỏ trộn với
hạt tiêu được nặn thành từng bánh nhỏ nấu chung với nước dùng. Thêm vào đó là
trứng cút đã bóc vỏ. Bún dùng để nấu là loại bún sợi to như sợi bánh canh. Để
tạo nên màu đẹp mắt, người ta dùng một nồi nước pha hạt điều rồi trụng bún
khoảng vài phút là có sắc đỏ tự nhiên. Để thưởng thức đúng thì bạn nên đến
đường Phan Đinh Gót
Thứ hai Com Lam, gà sa lửa
Đây là 2 đặc sản nổi tiếng gần xa khi đến buôn mê rồi, hãy
thưởng thức ngay khi bạn có dịp đến đây, món ăn đòi hỏi sự tỉ mỉ công phu trong
từng công đoạn
-
Com Lam được nấu trong ống tre, nứa. Bạn phải dùng ống
nứa tươi, hoi non để khi nướng hương thơm của nứa hòa quyện vào hương thom của
nếp tạo nên bản sắc riêng. Còn gạo nếp thì phải là loại gạo trồng trên dẫy, hạt
nhỏ thuôn dài, đến lúc chín tỏa mùi thơm nức
-
Gà sa lửa mới nói thôi tôi cũng ngửi thấy mùi thơm rồi.
Gà được làm sach để ráo nước. Uớp gà đều hai mặt với dầu ăn, muối, ớt và lá
chanh giã nhuyễn muốn thơm thì thêm nước sả vào. Để khoảng 30 phút rồi đem đi
nướng
Thứ ba bánh ướt thị nướng ngon lạ
Nhắc đến món này thì chắc không còn xa lạ với nhiều nơi như
Huế, Đà Nẵng…Những ở vùng đất Bazan này thì bạn sẽ bất ngờ khi có một hương vị
khác
Bạn thấy đấy toàn những món ngon ma lại rẻ tiền hãy nhanh tay mua vé máy bay đi Buôn Ma Thuột với chi phí rẻ
Không có nhận xét nào